Cách chọn kính râm phù hợp với từng dáng khuôn mặt

Cách chọn kính râm phù hợp với từng dáng khuôn mặt

Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt chính là một nghệ thuật nhỏ, giúp bạn tỏa sáng và thể hiện được phong cách riêng. Một chiếc kính râm phù hợp có thể tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và làm nổi bật đường nét khuôn mặt của bạn. Hãy xem việc chọn kính râm là cơ hội để bạn tạo nên dấu ấn cá nhân riêng. Và hãy để Mắt kính Việt Phát chia sẻ cách tìm kính râm phù với dáng khuôn mặt của bạn nhé!

Chọn kính râm cho khuôn mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt là điều rất quan trọng. Khuôn mặt tròn thường có đường viền mềm mại và góc cạch hạn chế. Chính vì vậy, bạn nên cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nữ có hình dáng vuông hoặc hình chữ nhật. 

Những dáng kính này sẽ tạo cảm giác góc cạnh và giúp kéo dài gương mặt của bạn. Điều này sẽ làm cho gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát và hài hòa hơn. 

Bạn không nên chọn những gọng kính quá to hoặc tròn. Vì chúng sẽ làm cho mặt trở nên mũm mĩm hơn. Nếu bạn thích kính tròn, hãy chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt có đường viền mỏng. 

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt
Kính râm cho gương mặt tròn

Chọn kính mát cho khuôn mặt vuông 

Khuôn mặt vuông thường có đặc điểm góc cạnh mạnh mẽ, với trán và cằm hoặc gò má rộng. Để làm mềm mại và cân đối khuôn mặt vuông, bạn nên có cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt. Điều này sẽ giúp làm nổi bật đặc trưng của khuôn mặt, tạo sự cân bằng với các đường góc cạnh. 

Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nam dáng vuông, bạn nên tìm kiếm những mẫu kính tròn hoặc Oval. Điều này tạo sự cân đối và tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt. 

Kính mắt mèo hoặc dáng cung cũng là một cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt vuông. Bởi chúng sẽ điểm tô cho đường chân mắt và tạo điểm nhấn cho phần trên của gương mặt. 

Hãy tránh kính có dáng hình vuông, góc cạnh hoặc gọng kính quá dày. Vì chúng có thể làm nổi bật lên góc cạnh của khuôn mặt làm cho gương mặt trở nên cứng cáp hơn. 

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt
Kính râm cho gương mặt vuông

Kính râm cho mặt dáng kim cương

Mặt dáng kim cương có dáng và cằm hơi hẹp, nhưng góc cạnh mạnh mẽ ở phía trên và dưới. Để có cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt này, bạn cần tìm kính râm có hình bầu dục, tròn hoặc brown line. Những dáng kính này giúp tạo sự cân bằng, làm mềm mại góc cạnh trên gương mặt và tôn lên đường chân mắt tạo sự thu hút.

Hãy tránh kính râm quá to hoặc quá nhỏ, vì chúng có thể làm mất đi sự cân đối của mặt dáng kim cương.

Kính râm cho gương mặt trái xoan – Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan mang đến vẻ đẹp tự nhiên và phóng khoáng. Với đường góc mềm mại tạo 2 bên góc hàm với hình dáng elip đã tạo ra sự cân đối tự nhiên của mình. Người có gương mặt trái xoan có thể thoải mái với chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt.

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt
Kính râm cho gương mặt trái xoan

Kính mát cho gương mặt trái tim

Mặt dáng trái tim có trán rộng và cằm nhọn, mang tới vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt trái tim, bạn cần tham khảo những dáng kính dưới đây.

Với trán rộng bạn nên chọn những loại kính có chiều ngang rộng để tạo sự cân bằng. Kính dáng tròn hoặc chữ nhật đều là lựa chọn tốt, làm mềm mại và giảm đi độ rộng của vùng trán.

Vùng cằm nhọn cần tạo điểm nhấn. Hãy thử tới những chiếc kính có mắt dáng cat – eye tinh tế hoặc kính có gọng dày ở phía dưới. Chúng sẽ tôn lên vẻ đẹp thanh thoát của vùng cằm, làm cho gương mặt trái tim trở nên hài hòa hơn.

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt
Kính râm cho mặt trái tim

Kính râm cho gương mặt dài

Cách chọn kính râm hợp với khuôn mặt dài gồm có những dáng kính như sau: Dáng kính như Brownline, dáng bầu dục, dáng Aviator và dáng tròn bản to. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo để làm gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Dáng kính Brownline sẽ làm dịu đi sự dài của gương mặt và làm trung hòa gương mặt tạo sự cân đối tự nhiên. 

Kính bầu dục cũng là một sự lựa chọn tốt cho gương mặt dài. Dáng kính này tạo sự mềm mại giúp tạo điểm nhấn vào phần rộng nhất của gương mặt.

Dáng Aviator, với kính hình lá tạo điểm nhấn cho vùng góc cằm, giúp gương mặt trở nên đầy đặn và cuốn hút. 

Dáng kính tròn bản to cũng là sự lựa chọn hợp lý, kính tròn phá vỡ thằng làm mặt trông đầy đặn và mềm mại hơn. 

cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt
Kính râm cho gương mặt dài

Gương mặt là bản giao hòa của nhiều đường nét và cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt là bước quan trọng để tô điểm thêm vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Kính râm không chỉ là phụ kiện bảo vệ mắt mà còn là cách để bạn tỏa sáng và thể hiện phong cách độc đáo trên gương mặt, tạo dấu ấn riêng mà không ai có thể sao chép. Hãy để Mắt kính Việt Phát là một phần của bạn, nơi giúp bạn thể hiện cá tính và sự tự tin trong mọi bước đi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *