Cách chọn gọng kính cho người cận nặng phù hợp

Cách chọn gọng kính cho người cận nặng phù hợp

Việc chọn tròn kính mỏng, nhẹ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và thoải mái cho người sử dụng. Vậy làm sao để chọn được gọng kính cho người cận nặng tốt nhất? Hãy cùng Mắt Kính Việt Phát tìm hiểu.

Những lưu ý khi chọn gọng kính cho người cận nặng

Kính  gồm 2 phần: gọng và tròng kính. Bạn có thể mua gọng kính dựa trên sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, tròng kính nên được lựa chọn cẩn thận theo độ cận thị của mắt. Bởi đặc điểm và chất lượng của tròng kính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt của bạn. 

Sử dụng  kính  không phù hợp, kém chất lượng  không chỉ tốn tiền mà còn gây hại cho mắt. Nếu nhẹ thì khi sử dụng sẽ gây ra các triệu chứng như đau mắt, chóng mặt,… Nếu nặng sẽ làm bạn càng bị cận nặng hơn nữa, gây nên nguy cơ bị nhược thị, thậm chí mất thị lực. tầm nhìn. mãi mãi. 

Dưới đây là những đặc điểm của gọng kính cho người cận nặng giúp bạn lựa chọn được chiếc kính tốt nhất và phù hợp nhất cho mình: 

  • Người bị cận thị nặng nên ưu tiên lựa chọn tròng và gọng có chất liệu nhẹ, không gây nặng mắt. Đối với tròng kính cận thị, bạn nên mua  tròng kính có chỉ số khúc xạ cao để giúp giảm độ dày của kính. Kính có chỉ số khúc xạ cao khá nhẹ, bền, có khả năng chống va đập tốt và bảo vệ mắt. 
  • Ngoài ra, hiện nay có nhiều mẫu kính plastic phủ nhiều lớp, đa chức năng. Loại kính này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn và mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn. Bạn có thể lựa chọn loại kính phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Gọng kính cho người cận nặng
Lưu ý nào cho người bị cận nặng?

Vì sao nên chọn gọng kính nhựa cho người cận nặng?

Trên thị trường hiện nay có hai loại chất liệu gọng kính là khung nhựa và khung kim loại. Khung kim loại mang đến cho người dùng sự chắc chắn, tính thẩm mỹ cao,… Tuy nhiên Mắt Kính Việt Phát vẫn khuyên bạn nên chọn gọng nhựa nếu bạn đang bị cận nặng. Bởi vì: 

  •  Chất liệu nhựa tất nhiên sẽ nhẹ hơn kim loại. Vì vậy, gọng kính cho người cận nặng bằng nhựa nhìn chung không gây áp lực quá lớn lên sống mũi người đeo. Đặc biệt, những người bị cận thị nặng phải đeo kính cả ngày và chỉ tháo kính ra khi đi ngủ. 
  •  Ở những người cận thị nặng, tròng kính sẽ dày, khi đó một số gọng kim loại không thể lắp được với tròng kính quá dày. Gọng kính bằng nhựa thì sẽ dày hơn so với gọng kim loại. Chính vì thế, gọng nhựa có thể lắp được tròng kính dày dễ dàng hơn. 
  • Phần dày nhất của tròng kính có lẽ là phần mép ngoài rìa. Độ dày của cạnh này cũng tỷ lệ thuận với độ cận thị của mắt. Với khung kim loại, khung bao phủ các cạnh khá mỏng. Vì vậy không thể che đi phần cạnh này và làm mất đi tính thẩm mỹ của kính. Khung nhựa dày dễ dàng che đi các cạnh của tròng kính. Chính vì thế mà khi tìm kiếm gọng kính cho người cận nặng thì bạn nên dùng gọng nhựa. 
  • Giá gọng kính nhựa cũng rất đa dạng và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Với khoảng 300.000 đến 500.000 đồng, bạn  có thể mua ngay những chiếc gọng kính nhựa thời trang nhất. Mức giá này phù hợp với nhiều người như: Sinh viên, nhân viên văn phòng, v.v.
  • Chất liệu nhựa được đánh giá là khá bền và khó bị hư hỏng theo thời gian. 
  • Gọng kính nhựa không gây dị ứng nên rất thân thiện với làn da.
Gọng kính cho người cận nặng
Có nên chọn gọng kính nhựa khi bị cận nặng không?
Xem thêm:  Chiết suất tròng kính là gì? Có nên sử dụng tròng kính chiết suất cao?

Có nên mua tròng kính cận chiết suất cao không?

Kính cận chiết suất cao thường mỏng, nhẹ, không dày như kính có chiết suất thấp. Như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho  mắt  của người dùng. Đi với với việc này thì giá của nó lại cao hơn nhiều so với các loại tròng chiết suất thấp. 

Hiện nay, tròng kính có nhiều mức chiết suất để người dùng có thể chọn lựa. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên dựa vào độ cận thị của mình để lựa chọn mức chiết suất phù hợp nhất. 

Lưu ý, tròng kính chiết suất càng cao thì giá càng cao. Vì thế, nếu bạn chỉ cận nhẹ, không quá cần thiết thì có thể cắt dùng các loại tròng có chiết suất thấp vẫn được. Ngược lại, những người cận thị nặng trên 6 độ thì vẫn nên ưu tiên những loại tròng có chiết suất cao. 

Hơn nữa, tròng có chiết suất cao thì lại phù hợp với mọi loại gọng kính cho người cận nặng. Dù bạn chọn gọng kính nhựa hay gọng kim loại thì vẫn phù hợp.

Chọn gọng kính cho người cận nặng
Tròng kính cận chiết suất cao
Xem thêm:  Tròng kính siêu mỏng 1.74 | Bảng giá tròng kính chiết suất 1.74 mới nhất

Địa chỉ mua gọng kính cận chất lượng

Trước khi mua gọng kính cho người cận nặng thì bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước. Tìm hiểu về ọng kính cho người cận nặng, tròng kính và cả địa điểm mà bạn muốn cắt kính. Việc lựa chọn địa chỉ bán kính uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chọn được gọng kính cho người cận nặng được tốt và chất lượng hơn.

Chọn gọng kính cho người cận nặng
Địa chỉ mua gọng kính cận chất lượng

Tại TP.HCM, bạn có thể đến ngay  cửa hàng  Mắt Kính Việt Phát để  được kỹ thuật viên đo mắt, khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua gọng kính từ website hoặc cũng có thể gọi trực tiếp tới hotline: 070.853.7777/‭0909.785.666 để được hỗ trợ, tư vấn gọng kính cho người cận nặng phù hợp nhất.

Đánh giá